trongdong
text logo

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam

Tác giả bài viết: TT (Tổng hợp)

Thứ hai - 26/06/2023 21:55

Hướng tới Ngày hội Gia đình Việt Nam 28/6, các tỉnh, thành phố đồng loạt tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động Ngày hội gia đình Việt Nam (Ảnh: Báo Văn hóa) 

Tại Hà Nội, từ 23 đến 25/6, Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2023 diễn ra ở Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam đã tạo nên chuỗi hoạt động sôi nổi, ý nghĩa dành tặng các gia đình. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) do Bộ VHTTDL chỉ đạo tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt. Đây là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hạnh phúc gia đình, gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ hội nhập.

Song hành, các tỉnh, thành phố trên cả nước cũng có những hoạt động ý nghĩa thiết thực chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam. Ngày hội nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt với nhiều hoạt động như: Triển lãm ảnh Nơi tôi đến, lễ hội Văn hóa ẩm thực - Sáng tạo từ Trứng lần thứ hai, Chương trình văn hóa Việt - Mỹ lần thứ nhất.

Điểm nhấn là Triển lãm ảnh Nơi tôi đến trưng bày gần 70 bức ảnh phản ánh chân thực những nhóm nữ thanh niên, lao động lên thành phố lập nghiệp, mưu sinh với rất nhiều nhóm ngành nghề khác nhau, vượt qua mọi khó khăn để chăm lo cho con cái học hành và xây dựng hạnh phúc gia đình. Triển lãm khắc họa cuộc sống của nhóm lao động tự do như nhân viên giao hàng, người giúp việc, nhân viên phục vụ, bán hàng thuê, nấu ăn, bán hàng rong, thu mua phế liệu... và nhóm công nhân làm việc trong các nhà máy. Triển lãm gồm 3 phần: Nơi tôi đi, Nơi tôi đến và Nơi ấy có tôi. Cụm trưng bày Nơi ấy có tôi chia sẻ những mong muốn nguyện vọng của nữ thanh niên di cư có nhu cầu được sử dụng các không gian công cộng trên thành phố để phục vụ cuộc sống cũng như thuận tiện trong công việc mưu sinh.

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực - Sáng tạo từ Trứng lần thứ hai năm 2023 là một sự kiện văn hóa ẩm thực trong khuôn khổ của Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2023. Có 200 em cùng bố mẹ đăng ký mang trứng tham gia chương trình và đổi để nhận được các tấm thiệp với những thông điệp yêu thương do các bạn nhỏ khuyết tật chuẩn bị. Toàn bộ số trứng mà các bạn nhỏ mang tới chương trình sẽ được trao cho trường khuyết tật và bệnh viện nhi. Các bạn nhỏ tham gia chương trình sẽ nhận được phiếu nếm các món trứng miễn phí của chương trình.

Triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2023 của Bộ VHTTDL, trên khắp các tỉnh, thành phố cả nước đều đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú: Chương trình truyền thông hưởng ứng kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 tại huyện Vân Hồ (Sơn La) do Sở VHTTDL Sơn La phối hợp với Hội Nông dân tỉnh và UBND huyện Vân Hồ tổ chức; Lễ phát động thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình và chương trình “Gửi lời yêu thương” do UBND tỉnh Lạng Sơn, Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức; Hội thi Câu lạc bộ Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023 do Sở VHTT Lào Cai tổ chức; Ngày hội “Gia đình trẻ - Gắn kết yêu thương” năm 2023 do Hội LHPN thành phố phối hợp với Sở VHTT Đà nẵng tổ chức; Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ III năm 2023 do Sở VHTT Kiên Giang phối hợp với huyện Giồng Riềng tổ chức; Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ XII năm 2023 tổ chức tại Tây Ninh... Bên cạnh các hoạt động lớn chào mừng của thành phố, địa phương thì nhiều ngành, nghề trong xã hội, thậm chí là các đơn vị, cơ quan, trường học cũng tổ chức các hoạt động riêng chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam.

Cho tới thời điểm này, việc tổ chức cũng như tham gia các hoạt động chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam đã trở thành sự kiện quen thuộc thu hút rất nhiều gia đình với nhiều thế hệ hưởng ứng. Các sự kiện và hoạt động tổ chức đã tạo ra những sân chơi bổ ích để các gia đình có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc; là cơ hội để các thành viên gia đình bày tỏ tình cảm yêu thương và thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và gắn kết tình cảm giữa các thành viên để xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Ngày Gia đình Việt Nam đã thực sự giúp cho mỗi thành viên trong từng gia đình cùng nhìn lại và trân trọng những giá trị gia đình, đồng thời thể hiện lòng biết ơn và quan tâm đến những người thân yêu./.

Nguồn tin:  dangcongsan.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây