trongdong
text logo

Hợp tác quảng bá văn học nghệ thuật và du lịch Việt Nam – Thái Lan

Tác giả bài viết: Thương Nguyễn

Thứ hai - 14/08/2023 23:12

Nhằm tăng cường các hoạt động giao lưu, quảng bá văn hóa, văn học nghệ thuật giữa Việt Nam và Thái Lan, Thời báo Văn học nghệ thuật (Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam) cùng Tập đoàn Sol Thái Lan và Công ty Sol corporation Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông.

Thỏa thuận hợp tác truyền thông quảng bá văn học nghệ thuật và du lịch Việt Nam - Thái Lan nhằm tăng cường hiểu biết và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc Việt - Thái, thông qua các hoạt động giao lưu, tuyên truyền, quảng bá văn hoá, văn học nghệ thuật và du lịch Việt Nam, Thái Lan.

 
1
Thỏa thuận hợp tác truyền thông quảng bá văn học nghệ thuật và du lịch Việt Nam - Thái Lan nhằm tăng cường hiểu biết và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc Việt - Thái

 

Chia sẻ về việc hợp tác, Tổng Biên tập Thời báo Văn học nghệ thuật Việt Nam - nhà văn Hoàng Dự cho biết: "Với chức năng là cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam và là một trong những tờ báo hàng đầu về lĩnh vực văn học nghệ thuật, những năm qua, chúng tôi đã và đang xây dựng, phát triển để trở thành một tổ hợp truyền thông đa nền tảng, đóng góp thiết thực, hiệu quả và thúc đẩy sự phát triển trong hoạt động văn hóa, văn học nghệ thuật, thật sự trở thành tiếng nói của giới văn nghệ sĩ Việt Nam. Ban lãnh đạo của thời báo đã tích cực hợp tác với văn nghệ sĩ và đối tác các nước để mở rộng giao lưu, hội nhập, trong đó có sự hợp tác với Tập đoàn Sol Thái Lan".

 

2

Thông qua các hoạt động giao lưu, tuyên truyền, quảng bá văn hoá, văn học nghệ thuật và du lịch Việt Nam, Thái Lan.

Đồng quan điểm trên, Chủ tịch Tập đoàn Sol Thái Lan Pichait Palanugool chia sẻ, việc ký kết thỏa thuận giao lưu văn học nghệ thuật giữa hai đơn vị là mong muốn của ông lâu nay, đồng thời kỳ vọng sự hợp tác này sẽ giúp truyền thông, quảng bá những ấn phẩm, sản phẩm văn hóa, văn học nghệ thuật đến với đông đảo công chúng hai nước và lan tỏa đến bạn bè trên khắp năm châu, vì hòa bình, thịnh vượng trong khu vực.

"Việc hỗ trợ các nghệ sĩ, những nhà chế tác địa phương bằng việc truyền thông và quảng bá những tác phẩm của họ thông qua tổ hợp truyền thông của Thời báo Văn học nghệ thuật cũng là cách để thúc đẩy những nghệ sĩ, những nhà sáng tạo nghệ thuật có thêm thu nhập, để họ tiếp tục sáng tạo nghệ thuật và phát triển hơn nữa trong thời gian tới" - ông Pichait Palanugool nói.

 

3

Lãnh đạo Tập đoàn Sol Thái Lan tặng món quà cho ban lãnh đạo Thời báo Văn học nghệ thuật

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác trong giai đoạn từ năm 2023 đến năm 2025, Tập đoàn Sol sẽ hợp tác và tài trợ cho Thời báo Văn học nghệ thuật mở chuyên trang báo điện tử Văn hóa nghệ thuật và du lịch Việt-Thái bằng ngôn ngữ tiếng Anh nhằm quảng bá văn hóa và du lịch, thúc đẩy giao lưu văn hóa nghệ thuật, tăng cường sự hiểu biết và thắt chặt tình đoàn kết giữa nhân dân và giới văn nghệ sĩ hai nước Việt Nam-Thái Lan.

Và trên các ấn phẩm của tuần báo Văn học nghệ thuật, tạp chí Diễn đàn Văn nghệ Việt Nam, báo điện tử Arttimes.vn, Thời báo Văn học nghệ thuật Việt Nam sẽ đăng tải thông tin về kinh tế, xã hội, văn hóa, văn học nghệ thuật của Thái Lan để bạn đọc Việt Nam có thông tin nhanh chóng, đa dạng, chính xác đáp ứng nhu cầu giải trí, tìm kiếm thông tin, đồng thời thúc đẩy du lịch và giao lưu văn hóa.

 

4
Ban lãnh đạo và cố vấn Thời báo Văn học nghệ thuật Việt Nam tặng quà lưu niệm đến lãnh đạo Tập đoàn Sol Thái Lan.

Cùng với sự hợp tác trên các ấn phẩm, hai đơn vị còn phối hợp tổ chức Liên hoan "Dân Vũ Việt Nam-Thái Lan" tại Hà Nội và Thái Lan. Hai bên cũng sẽ tổ chức các hoạt động ngoại giao nhân dân, giao lưu, quảng bá văn học nghệ thuật và du lịch Việt Nam-Thái Lan thường xuyên.

Đồng thời, thời gian tới, hai đơn vị sẽ phối hợp Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam xây dựng hai nhà bia lưu niệm tại hai xã của huyện Hạ Hòa, Tỉnh Phú Thọ, nơi tổ chức đại hội thành lập Hội Văn nghệ Việt Nam năm 1948, tiền thân của Liên hiệp và nơi đặt trụ sở của Hội Văn nghệ và Tạp chí Văn nghệ, khởi nguồn của Thời báo Văn học nghệ thuật hôm nay./.

Nguồn tin: Theo bvhttdl.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây