trongdong
text logo

Tuyên truyền biển đảo, Luật Cảnh sát biển cho học sinh Trường FPT Cầu Giấy, Hà Nội

Tác giả bài viết: Quyết Tâm

Thứ bảy - 25/02/2023 05:17
Chiều ngày 24/2, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh Sát biển (Trung tâm) đã phối kết hợp với trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức Hội thảo “Kinh tế biển -  đảo bền vững dưới góc nhìn của học sinh trường FPT” dành cho học sinh khối lớp 9.

Nội dung Hội thảo được xoay quanh những kiến thức, bao gồm: Giao thông vận tải biển; đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản; du lịch biển và khai thác khoáng sản. Nội dung chương trình được Trung tâm cùng Ban giám hiệu nhà Trường xây dựng và các cán bộ, giáo viên của Trung tâm đảm nhiệm vai trò giám khảo.

fpt1

Thí sinh lớp 9A3 thi thuyết trình phần thi của đội mình.

Tại Hội thảo, các em học sinh tham dự thi Rung chuông vàng và phần thi thuyết trình. 

fpt2

Phần thi Rung chuông vàng.

Sự tham gia phối hợp của cán bộ, giáo viên đến từ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển đã giúp cho cán bộ, giáo viên và học sinh có nhận thức đầy đủ, sâu sắc về chủ quyền biển, đảo; hiểu rõ hơn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và phạm vi hoạt động của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam góp phần nâng cao hiểu biết về biển, đảo Tổ quốc Việt Nam; tạo được sự gắn kết, xây dựng hình ảnh cao đẹp về “Anh Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Cảnh sát biển trong thế hệ thầy cô và học sinh nhà trường, qua đó khơi dậy niềm tin, lòng tự hào đối với Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

fpt3

Cán bộ, giáo viên của Trung  tâm phát tờ rơi tuyên truyền về tác hại của ma túy cho các em học sinh.

Tại Hội thảo, tổ công tác của Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển cũng đã kết hợp tuyên truyền về tác hại của ma túy, các loại ma túy thường gặp, biện pháp phòng chống tác hại của ma túy và lồng ghép tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường; phát hơn 700 tờ rơi tuyên truyền các loại; trao tặng 125 cuốn Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm Ngày truyền thống Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển (23/4/2013 – 23/4/2023) và Lễ ra quân huấn luyện năm 2023.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây