trongdong
text logo

Tưng bừng khai mạc Hội diễn Ca Múa Nhạc Thành phố Hải Phòng 2023

Tác giả bài viết: Vũ Thành (t/h)

Thứ năm - 25/05/2023 04:29

Tối 24/5, tại quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng từng bừng diễn ra chương trình khai mạc Hội diễn Ca Múa Nhạc Thành phố Hải Phòng năm 2023 hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và Hải Phòng trong tháng 4 và tháng 5 lịch sử.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm tặng các đơn vị tham gia hội diễn.
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm tặng các đơn vị tham gia hội diễn.

Trong những năm qua, cùng với việc đầu tư phát triển kinh tế, đảm bảo đời sống vật chất cho người dân, Thành phố Hải Phòng luôn chú trọng xây dựng đời sống văn hóa xã hội, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân với nhiều chính sách cụ thể, thiết thực. Hội diễn Ca Múa Nhạc Thành phố Hải Phòng năm 2023 được tổ chức cũng nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, tạo điều kiện cho nhân dân được tham gia sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thúc đẩy lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế-văn hóa-xã hội. Hội diễn đã được tổ chức từ cấp cơ sở đến quận, huyện với sự tham gia đông đảo và nhiệt tình của hàng ngàn diễn viên, trở thành một sân chơi lớn của quần chúng nhân dân.

Hội diễn diễn ra liên tục trong 03 đêm, từ 24-26/5, với 41 tiết mục xuất sắc, tiêu biểu được lựa chọn từ 1.596 tiết mục mang đậm bản sắc của từng địa phương, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi những thành tựu mà Đảng bộ, quân và dân Thành phố đã đạt được trong những năm qua, thể hiện tinh thần vươn lên xây dựng cuộc sống mới, con người mới của nhân dân Thành phố Cảng.

5 1
Một tiết mục tại hội diễn

 

Sau phần nghi thức khai mạc là phần biểu diễn của 5 đội thi đến từ các quận, huyện: Thủy Nguyên, An Dương, An Lão, Tiên Lãng và Lê Chân. Mỗi đơn vị biểu diễn 3 tiết mục, với sự tham gia của đông đảo thành viên các đội văn nghệ ở các ngành, các đơn vị, địa phương; Hội viên các Câu lạc bộ hiện đang sinh hoạt tại các Nhà văn hóa, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao trên các quận, huyện.

Hội diễn là cơ hội để các diễn viên, nhạc công và đội ngũ sáng tác ở các địa phương được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, phục vụ đời sống văn hóa của nhân dân ngày càng hiệu quả.

Nguồn tin: doanhnghiepvakinhtexanh.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây