trongdong
text logo

Tôn vinh những nét đẹp truyền thống và tài năng nghệ thuật của gia đình Thủ đô

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Gia Huy

Thứ bảy - 24/06/2023 03:51

Chương trình giao lưu “Tiếng hát gia đình thủ đô” và trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp do phụ nữ Thủ đô sản xuất có sự tham gia của 10 gia đình và hơn 70 gian hàng, hàng trăm sản phẩm nông nghiệp.

Tối 23/6 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (không gian tuyến phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu “Tiếng hát gia đình thủ đô” và trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp do phụ nữ Thủ đô sản xuất.

Diễn ra vào dịp kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình năm 2023, chương trình nhằm tôn vinh những nét đẹp truyền thống và tài năng nghệ thuật của gia đình Thủ đô, phát huy những đóng góp của phụ nữ trong xây dựng gia đình văn minh - hạnh phúc. Đây cũng là một trong các hoạt động thực hiện Quyết định số 1843/QĐ-UBND ngày 2/6/2022 của UBND TP Hà Nội về ban hành “Đề án đẩy mạnh vai trò của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh đến năm 2025”.

Chương trình giao lưu “Tiếng hát gia đình thủ đô” có sự tham gia của 10 gia đình đến từ các quận, huyện và Hội Phụ nữ Công an thành phố

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội cho biết,  chương trình giao lưu “Tiếng hát gia đình thủ đô” với sự tham gia của 10 gia đình đến từ các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Thanh Xuân, Tây Hồ, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy; các huyện Đông Anh, Gia Lâm và Hội Phụ nữ Công an thành phố. Đây là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hạnh phúc gia đình, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, gìn giữ, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trong gia đình.

Những năm qua, các cấp Hội LHPN Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ 3.279 phụ nữ khởi nghiệp, kết nối hỗ trợ trên 130.700 phụ nữ tiếp cận nguồn vốn tín chấp hơn 7.000 tỷ đồng. Hàng ngàn phụ nữ khởi nghiệp, doanh nghiệp do nữ làm chủ được hỗ trợ đổi mới, ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số, thương mại điện tử... Trên 200 chủ thể nữ đã có 324 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP; 275 doanh nghiệp nữ được kết nối xây dựng thương hiệu sản phẩm.

Chương trình trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp an toàn do phụ nữ Thủ đô sản xuất và kết nối giao thương giới thiệu sản phẩm an toàn các vùng miền của đất nước diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 23 đến 25/6) với hơn 70 gian hàng, hàng trăm sản phẩm nông nghiệp, làng nghề an toàn, ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm OCOP, sản phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh do nữ làm chủ và có đông lao động nữ, cơ sở mới khởi nghiệp của phụ nữ Hà Nội và phụ nữ một số tỉnh, thành bạn… là sự khẳng định những đóng góp của phụ nữ Thủ đô trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, đồng thời khẳng định vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, thu hút sự tham gia tích cực của nam giới và các thành viên trong gia đình vào các hoạt động xã hội.

Đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp an toàn do phụ nữ Thủ đô sản xuất

Cũng theo bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Hội LHPN Hà Nội tập trung triển khai có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và người dân tham gia xây dựng gia đình “No ấm - Tiến bộ - Hạnh phúc - Văn minh”. Hội đã chỉ đạo các cấp Hội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho phụ nữ và các gia đình.

Hằng năm, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội chỉ đạo Báo Phụ nữ Thủ đô phát động các cuộc thi viết về “Cuốn sách bạn yêu thích”, “Các vấn đề gia đình thời nay” với mục tiêu hướng tới việc tôn vinh các giá trị gia đình truyền thống, góp thêm một giải pháp trong công cuộc xây dựng gia đình văn minh, tiến bộ mà các cấp, các ngành đang nỗ lực triển khai.

Nguồn tin:  dangcongsan.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây