trongdong
text logo

Ra mắt cuốn sách 40 năm “đi, yêu và viết”

Tác giả bài viết: N Dương

Thứ bảy - 17/06/2023 07:43

Ngày 17/6, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm - Hà Nội), nhà báo Huỳnh Dũng Nhân ra mắt sách cuốn sách 40 năm “Đi, yêu và viết”. Cuốn hồi ký khắc họa lại quá trình dài công tác báo chí của tác giả Huỳnh Dũng Nhân. Đây cũng là một trong nhiều hoạt động sôi nổi đang diễn ra tại Thủ đô, nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023).

 Bà Nguyễn Thị Tuyết - Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam chia sẻ những cảm xúc về cuốn hồi ký của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân.

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân cho biết, sau quá trình dài công tác báo chí, sáng tác nghệ thuật, văn học và nghỉ hưu vào năm 2015, có thời gian nhìn nhận, kiểm định lại những dấu ấn đáng nhớ trên hành trình 40 năm cầm bút làm báo với gần nửa thế kỷ qua.

Cuốn sách 40 năm “Đi, yêu và viết” gồm 4 phần: Chương 1: Ký ức, giới thiệu về con đường vào nghề của ông trong thời gian học khoa văn, khoa báo chí, khi bắt đầu viết văn thơ, và trong thời gian công tác tại báo Tuổi Trẻ, báo Lao Động, làm Tổng biên tập tạp chí Nghề báo, làm Phó ban nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam...Chương 2: Gồm một số phóng sự nổi bật của tác giả. Đăng kèm 15 phóng sự cùng câu chuyện khi viết về những phóng sự đó. Chương 3: Gồm các bài viết của tác giả thuộc lĩnh vực lý luận báo chí giúp bạn đọc quan tâm có những góc nhìn trực quan, thiết thực về hoạt động tác nghiệp, sáng tác tác phẩm báo chí. Chương 4: Gồm những bài của các nhà báo, nhà văn, giảng viên báo chí viết về nhà báo Huỳnh Dũng Nhân.

Theo tác giả, các bài viết của cuốn hồi ký được lồng ghép đan xen phân tích các yếu tố nghề nghiệp khi làm báo nói chung và viết phóng sự nói riêng... hồi ký nghiệp vụ không thiên về lý thuyết mà chú trọng yếu tố thực tiễn và kinh nghiệm tác nghiệp thực tế. Bạn đọc có thể tìm thấy ở đó những bài học nghiệp vụ báo chí cụ thể và bổ ích. Đối tượng cuốn sách hướng đến là những người yêu thích nghề báo, mê thể loại viết phóng sự. Đây cũng là tài liệu bổ ích với các cơ sở đào tạo báo chí, các nhà báo trẻ, sinh viên báo chí.

 Tác giả Huỳnh Dũng Nhân trao tặng cuốn hồi ký tới các sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Đại học Khoa học, xã hội và Nhân văn tại buổi ra mắt

Bên cạnh nội dung giới thiệu cuốn hồi ký của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, khán giả có dịp thưởng lãm các tác phẩm nghệ thuật sáng tác về chủ đề chân dung, trong đó có nhiều chân dung của các nữ nhà báo, được tác giả sáng tác trong quá trình dài làm nghệ thuật, được lưu giữ tại hệ thống trưng bày cố định của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Nguồn tin:  dangcongsan.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây