trongdong
text logo

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Tác giả bài viết: BT

Thứ tư - 30/08/2023 22:43

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Thành ủy-HĐND-UBND TP. Hà Nội, Bộ Biên tập Báo Nhân Dân, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật chính luận “Sao Độc lập” vào tối 1/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

7

Chương trình nghệ thuật chính luận “Sao Độc lập” 2023 sẽ được tổ chức vào 20h ngày 1/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội - Ảnh: VOV

“Sao Độc lập” đã trở thành một chương trình thường niên, được đông đảo các đồng chí lão thành cách mạng, nhân sĩ trí thức cùng đông đảo đảng viên và quần chúng nhân dân đón chờ vào những ngày thu Tháng Tám. Với nội dung nghệ thuật đặc sắc, khắc họa những giá trị văn hóa, lịch sử cao đẹp về tinh thần yêu nước, ý chí quật cường của nhiều thế hệ người Việt Nam anh hùng trong đấu tranh, xây dựng và bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc. Những giá trị ấy, đã và đang tiếp thêm ngọn lửa truyền thống để các thế hệ hôm nay tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, đoàn kết một lòng, xây dựng và bảo vệ đất nước ta bền vững, hùng mạnh, trường tồn.

Năm 2023, chương trình “Sao Độc lập” sẽ có nhiều điểm mới sáng tạo trong tổ chức chương trình, kịch bản đã được kết hợp nhuần nhuyễn, hài hòa giữa yếu tố chất lượng nghệ thuật và ý nghĩa chính trị, phản ánh khái quát, có trọng tâm quá trình 78 năm độc lập và tự chủ, kiên định theo con đường chủ nghĩa xã hội của đất nước ta kể từ Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9/1945. Thể hiện quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta theo tinh thần "Tiền hô hậu ủng", "Nhất hô bá ứng", "Trên dưới đồng lòng", "Dọc ngang thông suốt", đã từng bước vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, tạo động lực lớn đưa đất nước bước vào năm 2023 và 2024 với niềm tin mới, khí thế mới, quyết tâm mới, tiếp tục phát triển nhanh và bền vững.

Chương trình được kết cấu thành 2 phần nội dung, thể hiện 2 giai đoạn: “Mùa thu cách mạng - toàn dân tộc Đoàn kết đồng lòng, dựng xây nền độc lập” và “Mùa thu khát vọng - cả nước Vững tin, bền chí bước tới thành công”. Sự đan xen giữa 2 phóng sự trung tâm và 15 tiết mục nghệ thuật với các ca khúc cách mạng hùng tráng, ca khúc nhạc trẻ, nhạc trữ tình, được dàn dựng công phu, phối khí ấn tượng, tương tác hình ảnh cao, cùng với lời dẫn của MC xuyên suốt, liền mạch, tạo thành một tổng thể hàm chứa những thông điệp, nội hàm về sức mạnh dân tộc, ý chí quật cường trong từng giai đoạn cách mạng của nhân dân ta.

“Sao Độc lập” hứa hẹn mang đến cho khán giả tại khán phòng Nhà hát Lớn Hà Nội và khán giả truyền hình cả nước những giây phút hào hùng và cũng đầy lắng đọng, với niềm tự hào, lòng biết ơn bằng cả niềm tin và khát vọng vươn lên chung tay xây dựng đất nước giàu mạnh. Tổng thể chương trình cũng lột tả rõ mục tiêu, định hướng, mong muốn của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Trung ương Đảng trong những năm tới và nhiều năm tiếp theo nhằm đưa đất nước đạt được những thành tựu mới trong công cuộc hội nhập và phát triển.

Nguồn tin: Theo www.chinhphu.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây