trongdong
text logo

Ba Chẽ: Sôi nổi hoạt động văn hóa, thể thao

Tác giả bài viết: Mai Linh

Thứ hai - 28/08/2023 22:51

Những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc của Quảng Ninh đang hăng say với các phong trào thi đua lao động sản xuất hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh. Hòa trong không khí đó, tại Ba Chẽ, hàng loạt sự kiện văn hoá, thể thao được tổ chức, thể hiện niềm tin tưởng, tự hào của cán bộ, đảng viên và nhân dân về sự lãnh đạo của Đảng, thành tựu đổi mới trên quê hương vùng than.

“Khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh và hiện đại” là chủ đề của Liên hoan Tiếng hát khu dân cư huyện Ba Chẽ năm 2023 vừa được tổ chức ngày 29/7. Chương trình gồm các tiết mục ngợi ca Đảng, ca ngợi Bác Hồ; truyền thống đấu tranh cách mạng; tôn vinh giá trị văn hóa con người Quảng Ninh, cùng khát vọng đổi mới, sáng tạo, vươn lên mạnh mẽ và bền vững của nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Các tiết mục còn khéo léo lồng ghép thông điệp biểu dương người tốt, việc tốt trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”...

Tiểu phẩm về chuyển đổi số tại Liên hoan Tiếng hát khu dân cư huyện Ba Chẽ năm 2023.

Lời hát then, câu hát pả dung nhẹ nhàng vang cùng tiếng đàn tính thánh thót, giai điệu rộn rã của những bài dân vũ, hay tiếng cười dí dỏm từ các tiểu phẩm đã phản ánh những đổi thay tích cực trong xây dựng nếp sống văn minh hòa cùng khí thế thi đua rộn ràng của người dân Ba Chẽ hướng tới sự kiện lớn tỉnh.

Những ngày này, tại khắp các xóm làng, thôn bản của Ba Chẽ, các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh đang diễn ra rộn rã. Càng đặc biệt hơn khi cũng dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ cùng hân hoan kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập huyện 4/10 (1946-2023).

Thi gói bánh tại Ngày hội văn hóa dân tộc Sán Chay huyện Ba Chẽ năm 2023.

Chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao đã chính thức bắt đầu từ những tháng đầu năm với Triển lãm ảnh nghệ thuật “Vẻ đẹp mảnh đất, con người huyện Ba Chẽ” hòa trong không khí tươi vui của Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”. Lời ca tiếng hát của Liên hoan tiếng hát khu dân cư, Hội thi Họa mi vàng và tiếp nối với các sự kiện thể thao sôi động của Giải Bóng đá nữ - Cúp Trà hoa vàng huyện Ba Chẽ lần thứ II, Giải Bóng đá thiếu niên - nhi đồng huyện, giải bơi, giải cầu lông... đã mang tới bầu không khí vui tươi, náo nhiệt; động viên nhân dân hăng say lao động, sản xuất, cống hiến, từng bước đổi thay diện mạo vùng đất Ba Chẽ.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Đinh Thị Vỹ, cùng với thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, Đảng bộ huyện Ba Chẽ xác định phát triển phong trào văn hóa, thể dục, thể thao là nhiệm vụ quan trọng, nhằm bồi dưỡng, phát huy nhân tố con người; góp phần nâng cao thể lực, giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh; làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Một trận thi đấu tại Giải bóng đá Cúp các CLB huyện Ba Chẽ năm 2023.

Chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao sôi động, hấp dẫn sẽ tiếp tục được tổ chức khắp các làng, xã, thôn, bản trên địa bàn huyện, trong đó nổi bật là “Ngày hội Văn hóa thể thao CNVCLĐ” vào cuối tháng 8; Lễ hội Bàn vương và Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Ba Chẽ lần thứ V diễn ra vào tháng 10; Lễ đón nhận huyện Ba Chẽ đạt chuẩn NTM và Lễ hội Trà hoa vàng lần thứ IV vào tháng 12.

Không chỉ gắn với đặc trưng của từng dân tộc, tôn vinh những giá trị văn hóa khác biệt của đồng bào DTTS, các sự kiện văn hóa, thể thao sẽ lan tỏa niềm cảm hứng, sự tự tin cho người dân Ba Chẽ tiếp tục đoàn kết vươn lên, xây dựng quê hương phát triển; đồng thời là minh chứng rõ nét cho hình ảnh của một vùng đất Ba Chẽ an toàn, thân thiện, đang dần trỗi dậy với những tiềm năng về văn hóa, kinh tế, du lịch, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Nguồn tin: quangninh.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây