trongdong
text logo

Xây dựng mạng lưới doanh nghiệp giữa Việt Nam - Hàn Quốc

Tác giả bài viết: CM

Thứ tư - 07/06/2023 22:13

Sự kiện giúp hai quốc gia mở rộng cơ hội tham gia vào lĩnh vực đô thị thông minh và ngành công nghiệp chuỗi khối, đồng thời xây dựng mạng lưới doanh nghiệp giữa Việt Nam - Hàn Quốc và cung cấp cơ hội đầu tư và kinh doanh online.

 Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi phát biểu. (Ảnh: CM)

Sau thành công của diễn đàn CICON Hà Nội 2022 với chủ đề “Triển vọng đô thị thông minh Việt Nam và Hợp tác kinh tế Hàn Quốc - Việt Nam”, diễn đàn CICON HCMC 2023 với chủ đề “ ‘Thành phố thông minh’ chứa đựng Đô thị Văn hóa Công nghiệp hội tụ” được tổ chức vào ngày 7/6 tại TP Hồ Chí Minh.

Diễn đàn do Korea CEO Summit , Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh, Hội Doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh và Tập đoàn Imex Pan Pacific đồng tổ chức, dưới sự giám sát của Ủy ban Tổ chức CICON và sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh, Viện Xúc tiến xã hội thông tin trí tuệ Hàn Quốc và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tham dự diễn đàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh Lâm Đình Thắng; Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Hòa.

Phát biểu chào mừng Diễn đàn, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi khẳng định đây là sự kiện quan trọng và ý nghĩa cho các nhà lãnh đạo, các chuyên gia, doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc cùng với Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng về xây dựng đô thị thông minh cùng các giá trị văn hóa, hội tụ tại TP Hồ Chí Minh.

Theo Chủ tịch UBND Thành phố, với tốc độ phát triển kinh tế và dân số ngày càng tăng, các đô thị trên toàn thế giới đang đối mặt với những thách thức lớn về an toàn, giao thông, môi trường và phát triển bền vững. Trong bức tranh nhiều thách thức đó, công nghệ đô thị thông minh có thể là lời giải cho nhiều vấn đề thông qua các ứng dụng công nghệ tiên tiến và các giải pháp sáng tạo.

Chủ tịch Phan Văn Mãi cho rằng, với vị trí địa lý thuận lợi, dân số đông và tốc độ phát triển kinh tế nhanh, có đầy đủ tiềm năng để phát triển thành một đô thị thông minh và bền vững. Tuy nhiên, để biến tiềm năng trở thành hiện thực, cần phải có sự đồng hành và hỗ trợ từ bè bạn quốc tế, cùng hợp tác trong các lĩnh vực khác nhau để tạo ra các giải pháp phù hợp và hiệu quả. Vì vậy, Hàn Quốc chắc chắn là một trong những đối tác quan trọng của TP. 

Chủ tịch Phan Văn Mãi cũng cho biết, với mục tiêu xây dựng một đô thị thông minh, hiện đại; người dân có nếp sống văn minh và nghĩa tình, TP Hồ Chí Minh sẽ chọn TP Thủ Đức để triển khai các giải pháp ban đầu, qua đó, đánh giá, rút kinh nghiệm để nhân rộng. Từ Diễn đàn lần này, chính quyền TP Hồ Chí Minh lắng nghe, chia sẻ về những thành công, kinh nghiệm của Hàn Quốc, từ đó tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, thảo luận về những chương trình hợp tác cùng có lợi trong tương lai.

Ông Park Bong-gyu, Chủ tịch KCS, cho biết: “Tôi rất vui mừng CICON HCMC 2023 - một diễn đàn hội tụ văn hóa đô thị tại TP Hồ Chí Minh được tổ chức sau sự kiện CICON Hà Nội nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Hàn Quốc-Việt Nam. Tôi sẽ cố gắng hết sức để tổ chức sự kiện hàng năm để có thể đóng góp cho sự phát triển của các thành phố, văn hóa và sự hội tụ của các ngành công nghiệp giữa Hàn Quốc và Việt Nam”.  Đồng thời khẳng định, sẽ cố gắng hết sức tổ chức sự kiện hàng năm để có thể đóng góp cho sự phát triển của các TP, văn hóa và sự hội tụ của các ngành công nghiệp giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Diễn đàn CICON HCMC 2023 diễn ra với mục tiêu xây dựng mô hình phát triển công nghiệp sáng tạo “Đô thị - Văn hóa - Hội tụ”. Sự kiện giúp hai quốc gia mở rộng cơ hội tham gia vào lĩnh vực đô thị thông minh và ngành công nghiệp chuỗi khối, đồng thời xây dựng mạng lưới doanh nghiệp giữa Việt Nam - Hàn Quốc và cung cấp cơ hội đầu tư và kinh doanh online. Đây sẽ là cơ hội đặc biệt để lắng nghe các ý kiến khác nhau từ các nhà lãnh đạo chính phủ, nhà chính trị đã làm việc trong cơ quan lập pháp và hành chính, các doanh nhân trong lĩnh vực đô thị, văn hóa và công nghiệp hội tụ, các học giả, các doanh nghiệp công nghệ thông tin và giới tài chính về triển vọng phát triển của thành phố, văn hóa, công nghiệp hội tụ của Hàn Quốc và Việt Nam sau COVID -19.

 Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại diễn đàn. (Ảnh: CM)

Diễn đàn CICON HCMC 2023 bao gồm 12 phiên thảo luận về các phương hướng và chiến lược phát triển về Đô thị, Văn hóa và Công nghiệp.

Trong khuôn khổ CICON 2023, Korea CEO Summit (KCS) tổ chức sự kiện bên lề “Blockchain Web 3.0 MARVELS Hồ Chí Minh 2023” (WBSM2023)  với chủ đề 'Web 3.0 chứa đựng thành phố, văn hóa và sự hội tụ' tại Khách sạn Sheraton Sài Gòn vào ngày 8/6/2023 cùng Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) và Digital Transformation System (DTS). Sự kiện được giám sát bởi MARVELS, Vietnam Blockchain Union./.

Nguồn tin:  dangcongsan.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây