trongdong
text logo

Chương trình "Màu hoa đỏ" trao tặng nhà tình nghĩa cho bệnh binh tại Bắc Giang

Tác giả bài viết: Hải Khôi

Chủ nhật - 02/07/2023 23:46

Sáng 1/7/2023, Báo Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Hội Cựu chiến binh Ban Tuyên giáo Trung ương và Ngân hàng chính sách Việt Nam đã trao tặng kinh phí xây dựng 2 ngôi nhà tình nghĩa cho bệnh binh tại xã Đức Giang và Tư Mại, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Hoạt động trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa nằm trong khuôn khổ chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 16 do báo Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Hai gia đình được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa trong đợt này là ông Hồ Viết Khơi (SN 1942) ở thôn Đường, xã Đức Giang và ông Nguỵ Tôn Hải (SN 1950) ở thôn Bắc Am, xã Tư Mại. Cả hai ông đều là bệnh binh 2/3.

5
Hoạt động trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Đức Giang, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

 

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Công Dũng - Phó Tổng Biên tập Thường trực phụ trách Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng chí Trần Duy Đông - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam; đồng chí Tạ Quang Khải - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Yên Dũng; đồng chí Vũ Văn Thuỳ -  Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Yên Dũng.

Chia sẻ tại buổi trao tặng kinh phí xây nhà tình nghĩa, đồng chí Nguyễn Công Dũng - Phó Tổng biên tập Thường trực phụ trách Báo Đảng Cộng sản Việt Nam bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thương - bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người bị nhiễm chất độc hoá học, người có công với nước… Đồng chí đã ân cần hỏi thăm về sức khỏe, cuộc sống các thương - bệnh binh và cho biết bản thân mình cũng là một người lính tham gia chiến đấu tại chiến trường Vị Xuyên nên rất thấu hiểu sự vất vả, hi sinh lớn lao của những người cầm súng chiến đấu vì nền độc lập tự do của dân tộc.

5 1
Đồng chí Nguyễn Công Dũng - Phó Tổng biên tập Thường trực phụ trách Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phát biểu tại buổi trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa.

 

Đồng chí Nguyễn Công Dũng chia sẻ: “Ở bất kỳ giai đoạn nào, Đảng, Nhà nước ta đều quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, có nhiều chính sách, chương trình thiết thực để tưởng nhớ, tri ân. Trong dòng chảy đó, Ban Tuyên giáo Trung ương giao Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức chương trình “Màu hoa đỏ” nhằm bày tỏ lòng "hiếu nghĩa bác ái", “đền ơn đáp nghĩa” và bày tỏ sự biết ơn các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng. Đây là hoạt động nhỏ bé nhưng cũng sẽ góp phần giáo dục, nhắc nhở mọi thế hệ rằng chúng ta có được ngày hôm nay là nhờ vào công ơn to lớn của cha ông, những người đã không ngại gian khổ, nguy hiểm, sẵn sàng hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc”.

Qua đây, đồng chí Nguyễn Công Dũng cũng đã gửi lời cảm ơn đến chính quyền xã Đức Giang, xã Tư Mại, huyện Yên Dũng và các cơ quan đơn vị tại tỉnh Bắc Giang đã giúp đỡ, góp phần tạo thêm ý nghĩa, thành công cho Chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 16 - năm 2023.

5 2
Nghi thức khởi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho ông Hồ Viết Khơi (SN 1942) ở thôn Đường, xã Đức Giang, huyện Yên Dũng.

 

Tại đây, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trao tặng tiền cho hai gia đình bệnh binh, mỗi hộ 80 triệu đồng. Huyện uỷ-HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQ huyện Yên Dũng tặng mỗi gia đình 10 triệu đồng; Đảng uỷ-HĐND-UBND-Uỷ ban MTTT xã tặng 3 triệu đồng. Công đoàn Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam tặng một phần quà.

Đến nay, chương trình “Màu hoa đỏ” đã trao tặng hàng trăm ngôi nhà, hàng nghìn sổ tiết kiệm tình nghĩa, suất quà tình nghĩa… đến các thương binh, gia đình liệt sĩ, người nhiễm chất độc hoá học, người có công… trên địa bàn cả nước.

5 3
Các đơn vị trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguỵ Tôn Hải (SN 1950) ở thôn Bắc Am, xã Tư Mại, huyện Yên Dũng.

 

Không giấu niềm vui mừng và xúc động, ông Hồ Viết Khơi ở Thôn Đường, xã Đức Giang, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) là bệnh binh 2/3 dưng dưng nước mắt chia sẻ: “Gia đình xin cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của Chương trình "Màu hoa đỏ" và chính quyền địa phương. Cảm ơn sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, các doanh nghiệp đối với các gia đình chính sách như chúng tôi. Gia đình tôi sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, động viên con cháu tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp”.

Cùng chung niềm vui, đại diện gia đình ông Nguỵ Tôn Hải ở thôn Bắc Am, xã Tư Mại, huyện Yên Dũng cũng đã gửi lời cảm ơn tới chính quyền địa phương, Báo Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Ban Tuyên giáo Trung ương, Ngân hàng chính sách và các mạnh thường quân đã chung tay để gia đình có được ngôi nhà mới vững chắc, khang trang, sạch đẹp.

Được biết, chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 16, dự kiến sẽ được tổ chức tại Nhà hát Âu Cơ vào ngày 21/7/2023 và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV - Đài huyền hình Việt Nam./.

Nguồn tin: doanhnghiepvakinhtexanh.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây