trongdong
text logo

Hà Nội đón nhận 3 giải thưởng du lịch quốc tế

Tác giả bài viết: Anh Đức

Thứ năm - 07/09/2023 03:47

Thành phố Hà Nội vừa được Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Awards trao 3 giải thưởng du lịch.

 

2
Thành phố Hà Nội vinh dự đón nhận 3 giải thưởng du lịch quốc tế (Ảnh: Sở Du lịch Hà Nội).

Tối ngày 06/9/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ trao giải thưởng World Travel Awards 2023 (WTA) khu vực châu Á và châu Đại dương với sự tham gia của đại diện các tổ chức, cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên toàn thế giới và trong khu vực.

Tại buổi lễ này, thành phố Hà Nội đã vinh dự được Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards - WTA) trao tặng 3 giải thưởng du lịch, gồm: Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu Châu Á năm 2023 (Asia’s Leading City Destination 2023); Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu Châu Á cho kỳ nghỉ ngắn ngày năm 2023 (Asia's Leading City Break Destination 2023) và Cơ quan quản lý du lịch Thành phố hàng đầu Châu Á (Asia's Leading City Tourist Board). Đáng chú ý, đây là năm đầu tiên Sở Du lịch Hà Nội được đề cử và nhận giải thưởng Cơ quan quản lý du lịch Thành phố hàng đầu Châu Á.

img-20230906-221650-1694025796.jpg

Các giải thưởng ghi nhận những nỗ lực vượt bậc của toàn ngành du lịch Thủ đô nhằm phục hồi, phát triển ngành du lịch sau đại dịch COVID-19 (Ảnh: Sở Du lịch Hà Nội).

Việc thành phố Hà Nội vinh dự được nhận 3 giải thưởng tại lễ vinh danh và trao giải thưởng WTA 2023 khu vực Châu Á và Châu Đại dương là sự kiện có ý nghĩa to lớn đối với ngành du lịch Thủ đô. Đặc biệt là khi đặt trong bối cảnh thị trường khách quốc tế đã có sự phục hồi sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng chưa được như kỳ vọng. Đây là sự động viên, khích lệ, ghi nhận những nỗ lực vượt bậc của toàn ngành du lịch Thủ đô nhằm phục hồi, phát triển ngành du lịch sau đại dịch COVID-19 với rất nhiều thách thức về nguy cơ dịch bệnh, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và những bất ổn về chính trị và kinh tế.

Những giải thưởng du lịch thành phố Hà Nội được trao tặng là những hạng mục quan trọng trong hệ thống các giải thưởng của WTA, tập trung đánh giá các tiêu chí liên quan đến sức hút, sự hấp dẫn của các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày như du lịch đêm, du lịch ẩm thực, khám phá trải nghiệm về đô thị đối với các thành phố thuộc khu vực châu Á.

Với việc được vinh danh các giải thưởng được mệnh danh là “Oscar của ngành du lịch thế giới”, hình ảnh Thủ đô Hà Nội đã được nâng tầm, khẳng định vị trí quan trọng, vững chắc trên bản đồ du lịch khu vực. Giải thưởng là minh chứng rõ nét cho sự cố gắng, nỗ lực cũng như những kết quả mà ngành du lịch Thủ đô đã đạt được.

Bên cạnh 3 giải thưởng lớn vừa nhận được, trong năm 2023, thành phố Hà Nội, các điểm đến, khách sạn đã vinh dự được nhiều tổ chức du lịch, báo chí quốc tế vinh danh, trao tặng trên 20 danh hiệu quốc tế.

Tiếp nối những kết quả đã đạt được, ngành du lịch Thủ đô sẽ tiếp tục triển khai nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp trong công tác phục hồi và phát triển hoạt động du lịch mà trọng tâm là công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch. Thành phố Hà Nội cam kết sẽ tiếp tục phối hợp tích cực với WTA trong hoạt động chia sẻ thông tin, trao đổi, hợp tác triển khai các chương trình truyền thông tốt nhất giúp đẩy mạnh hoạt động xúc tiến du lịch Hà Nội, thu hút khách du lịch quốc tế trong những năm tới.

Nguồn tin: doanhnghiepvakinhtexanh.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây