trongdong
text logo

Vinh danh 70 cá nhân tiêu biểu nhân Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Tác giả bài viết: Việt Anh

Thứ bảy - 22/07/2023 06:24

Ngày 21/7, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sĩ, nhằm tôn vinh và tri ân các Anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng và mẹ Việt Nam Anh Hùng, tôn vinh gương sáng điển hình thương binh tàn nhưng không phế, hăng hái tham gia lao động sản xuất, xây dựng và làm giàu cho quê hương đất nước.

Buổi lễ có sự hiên diện của lãnh đạo các cục, vụ thuộc Bộ LĐTBXH, Bộ Nội vụ, Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các ban, ngành, doanh nghiệp thành viên,...

2
Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu chủ trì buổi lễ, Anh Hùng Lao Động (AHLĐ) Trần Hồng Quảng luôn ghi nhớ công lao và biết ơn những người có công với cách mạng, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ Quốc. AHLĐ Trần Hồng Quảng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương thành tích của tập thể, cá nhân tiêu biểu, Thường trực Hiệp hội tin tưởng và hy vọng những tập thể, cá nhân tiêu biểu được Vinh danh hôm nay, sẽ tiếp tục phát huy vai trò là những nhân tố tích cực đi đầu, tiếp tục tỏa sáng, giữ vững được những thành quả đã đạt được, phát huy hơn nữa tính chủ động, năng lực sáng tạo, linh hoạt; tăng cường hợp tác, liên kết với nhau để tạo nên sức mạnh tổng hợp; quan tâm chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động, động viên khích lệ người lao động gắn bó, phấn đấu vì doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Góp phần xây dựng Hiệp hội vững mạnh.

2 1
AHLĐ Trần Hồng Quảng, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

 

AHLĐ Trần Hồng Quảng, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam cho biết: Trong suốt 20 năm hoạt động, Hiệp hội đã thu hút 900 doanh nghiệp hội viên tham gia, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong cơ chế thị trường, trụ vững và phát triển, tránh được nguy cơ phá sản, giải thể. Chính nhờ đó, hàng triệu lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật, duy trì được việc làm, có được thu nhập ổn định để nuôi sống bản thân và gia đình. Các doanh nghiệp hội viên trong hệ thống của Hiệp hội đã đóng góp hàng ngàn tỷ đồng tiền thuế vào ngân sách của Nhà nước.

Kể từ khi thành lập đến nay, Hiệp hội luôn là chỗ dựa tin cậy cho các doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật hoạt động trong tất cả các lĩnh vực sản xuất - kinh doanh - dịch vụ của nền kinh tế. Dưới sự giúp đỡ của Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên, nhiều thương binh, người khuyết tật đã vượt qua nỗi đau, tích cực lao động làm giàu cho mình, cho gia đình, không trở thành gánh nặng cho xã hội. Thông qua các chương trình, giải pháp do Hiệp hội triển khai, tổ chức đã xuất hiện nhiều Tấm gương “Thương binh tàn nhưng không phế”, “Anh bộ đội cụ Hồ”, “Người khuyết tật vượt khó” trên khắp 63 tỉnh, thành.

Trong nhiều năm qua, Hiệp hội luôn là thành viên tích cực của Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trong mọi hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đời sống và tạo việc làm cho hàng triệu lao động trên cả nước. Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên đã tạo nhiều việc làm mới cho đối tượng chính sách, phối hợp chặt chẽ với các địa phương trên cả nước hỗ trợ người khuyết tật, thương, bệnh binh hòa nhập cộng đồng.

Nhằm giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong nhiều năm qua, Hiệp hội luôn tổ chức nhiều Chương trình tri ân Thương binh Liệt sĩ. Hàng năm, Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Thuận Thành (Bắc Ninh), tại Phú Thọ, Nam Định, Hà Nam… và nhiều cơ sở chăm sóc thương binh trên các tỉnh thành trong cả nước. Tổ chức Đoàn viếng Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Vị Xuyên (Hà Giang), Nghĩa trang Đường 9 (Quảng Trị).

2 2
Tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu.
Buổi lễ đã vinh danh 70 cá nhân có thành tích tiêu biểu đóng góp to lớn cho Hiệp hội cũng như lực lượng thương binh và người khuyết tật. Các cá nhân đều được nhận bằng khen của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam. Hiệp hội tin tưởng và hy vọng những cá nhân và tập thể tiêu biểu được vinh danh tiếp tục tỏa sáng, phát huy hơn nữa tính chủ động, năng lực sáng tạo, linh hoạt; tăng cường hợp tác, liên kết với nhau tạo nên sức mạnh tổng hợp.
 

Nguồn tin: kinhdoanhvaphattrien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây