trongdong
text logo

Phú Bình - Thái Nguyên: Hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo người dân tộc thiểu số

Tác giả bài viết: Cơ quan miền núi phía Bắc

Thứ ba - 25/07/2023 05:12
Vừa qua, UBND huyện Phú Bình, Thái Nguyên đã ban hành Quyết định phê duyệt danh sách các hộ thuộc đối tượng được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để xây mới, sửa chữa nhà ở theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP ngày 16/4/2022 của Chính phủ.

Qua rà soát, trên địa bàn huyện Phú Bình hiện có 48 hộ nghèo là người dân tộc thiểu số có nhu cầu xây mới, sửa chữa nhà ở. Bao gồm: 18 hộ thuộc xã Bàn Đạt, 14 hộ thuộc xã Tân Kim, 10 hộ thuộc xã Tân Hòa, 6 hộ thuộc xã Tân Thành. Các hộ nêu trên sẽ được vay nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Bình. Trong đó, 11 hộ có nhu cầu vay vốn để xây mới, 37 hộ vay vốn để sửa chữa nhà ở.

Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên sẽ hỗ trợ 48 hộ nghèo là người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện xây mới, sửa chữa nhà ở.


UBND huyện Phú Bình đã giao Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp với UBND các xã triển khai hướng dẫn, thẩm định đối tượng, hồ sơ vay vốn và thực hiện cho vay theo quy định để các hộ nói trên sớm có nơi an cư lạc nghiệp.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Phú Bình còn 189 hộ nghèo là người dân tộc thiểu số, mỗi hộ đều có một hoàn cảnh, một số phận khác nhau. Với việc hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Phú Bình đã góp phần giúp đỡ, tiếp thêm động lực, niềm tin, sức mạnh để họ vượt qua khó khăn, vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Nguồn tin: vietnamhoinhap.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây