trongdong
text logo

Khai mạc hè, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Phú Thành

Chủ nhật - 28/05/2023 23:55

Tối 28/5, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương và UBND Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức chương trình Khai mạc hè, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

Khai mạc hè, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023
quang
 Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang phát biểu tại chương trình.

Các đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch quỹ học bổng Vừ A Dính; lãnh đạo Trung ương Đoàn, Hội đồng đội Trung ương, bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố và hơn 1.100 em thiếu nhi TP Hồ Chí Minh cùng dự.

Tại chương trình, các đơn vị đã trao tặng 10 bể bơi di động và 10 sân chơi cho thiếu nhi, trị giá 2 tỷ đồng; trao tặng 1.400 phần quà cho các em thiếu nhi; trao tặng 100 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn (2 triệu đồng/suất).

Đồng thời, các đơn vị cũng trao tặng 1 nhà vệ sinh thông minh đạt chuẩn quốc tế và miễn phí cho người dân sử dụng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, trị giá 1 tỷ đồng; trao bảo trợ 6 tháng cuối năm cho thiếu nhi mồ côi do dịch COVID-19 tại 29 tỉnh, thành phố, trị giá 9,3 tỷ đồng; trao tặng các công trình, quà tặng dành cho thiếu nhi tại 25 tỉnh, thành phố trong dịp hè 2023, trị giá 16,7 tỷ đồng.

Tổng giá trị các nguồn lực trao tặng tại chương trình khai mạch hè, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em là 27,4 tỷ đồng.

TN
Các đồng chí lãnh đạo trao tặng 10 bể bơi di động và 10 sân chơi cho thiếu nhi.

Dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Bộ Ngoại giao, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị phát động Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Cuba, thắm tình đoàn kết” kỷ niệm 50 năm lãnh đạo Cuba Fidel Castro đến thăm Việt Nam và vùng giải phóng Quảng Trị (9/1973 - 9/2023).

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cho biết, thời gian qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn quan tâm đến trẻ em để các cháu được học tập, vui chơi trong môi trường sống an toàn, lành mạnh. Tuy vậy, trong cuộc sống vẫn còn nhiều cháu thiếu nhi chưa được an tâm sống và học tập đầy đủ cũng như nhiều thiệt thòi khác trong đời sống.

Đồng chí Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ ngành, địa phương, phụ huynh tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi trong dịp hè; các địa phương huy động các nguồn lực để tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Văn nghệ
 Các tiết mục văn nghệ tại chương trình

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và các đại biểu đã đến trao tặng 186 phần quà, 20 xe đạp và 5 xe lăn dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình (thành phố Thủ Đức).

Dịp này, các đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố cũng tổ chức các hoạt động khai mạc hè với nhiều hoạt động vui chơi thiết thực hướng đến chăm sóc, bảo vệ trẻ em ngày càng tốt hơn./.

Nguồn tin: Dangcongsan.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây