trongdong
text logo

Cấm mang túi nilon và đồ nhựa dùng một lần lên đảo Cô Tô

Tác giả bài viết: Hương Lan

Thứ năm - 14/09/2023 01:37

Nhằm giảm thiểu chất thải nhựa và ô nhiễm môi trường biển, huyện Cô Tô (Quảng Ninh) bắt buộc tất cả du khách không mang túi nilon và đồ nhựa dùng một lần ra đảo.

Huyện Cô Tô (Quảng Ninh) cấm tất cả du khách không được mang túi nilon và đồ nhựa dùng một lần ra đảo - Ảnh minh hoạ.
Huyện Cô Tô (Quảng Ninh) cấm tất cả du khách không được mang túi nilon và đồ nhựa dùng một lần ra đảo - Ảnh minh hoạ.

Lệnh cấm được phòng Văn hóa - Thông tin huyện đảo Cô Tô phát đi và có hiệu lực ngày 15/9. Theo đó, không chỉ du khách, tất cả các cơ quan đơn vị hành chính, trường học, chợ, cơ sở kinh doanh dịch vụ, các tàu đánh bắt hải sản trên địa bàn huyện đảo cũng không được sử dụng túi nilon, đồ nhựa dùng một lần và các vật liệu có nguy cơ ô nhiễm môi trường biển.

Cũng từ ngày 15/9, tại các cầu cảng sẽ có 2 tổ kiểm soát để ngăn chặn du khách mang túi nilon, đồ nhựa dùng 1 lần và vật liệu có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường lên đảo.

Từ ngày 1/9/2022 đến nay, huyện Cô Tô đã triển khai giai đoạn 1 của đề án 175-QĐ/HU hướng tới mục không có rác thải nhựa bằng việc tuyên truyền, hạn chế người dân và du khách không mang túi nilon và đồ nhựa dùng một lần ra Cô Tô.

Sau một năm thực hiện thí điểm, nhận thức, thói quen, hành vi của nhân dân, du khách trong bảo vệ môi trường biển đảo đã có nhiều thay đổi và chuyển biến tích cực. Đặc biệt, môi trường biển bước đầu được bảo vệ, một số loài như rùa, vích, cá heo... đã quay trở về đảo sinh sống.

Nguồn tin: doanhnghiepvakinhtexanh.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây